Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
spot_img
spot_imgspot_img

Các loại thực phẩm giàu vitamin C nhất nên ăn thường xuyên

Các loại thực phẩm giàu vitamin C nhất nên ăn thường xuyên. Thường xuyên ăn các loại trái cây giàu vitamin C. Có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hãy tham khảo những thực phẩm giàu vitamin C sau đây.

Những loại thực phẩm giàu vitamin C hơn cam. Ảnh: LT

Quả ổi

Ổi là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Ổi chứa 228 mg vitamin C trong 100 gam thực phẩm. Nó gấp hơn 5 lần hàm lượng vitamin C trong cam (45mg / 100g). Phần ngay dưới da chứa hàm lượng vitamin C cao hơn phần thịt bên trong.

Quả dâu tây

Dâu tây chứa một lượng lớn vitamin C, khoảng 54 mg trên 100 gam. Dâu tây cũng chứa vitamin B9 và các hợp chất khác đã được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là chúng có thể giúp làm trắng răng một cách tự nhiên.

Ớt chuông vàng

Một bát ớt chuông vàng băm nhỏ chứa nhiều vitamin C gấp 3 lần so với cam. Ớt chuông vàng chứa nhiều vitamin C hơn ớt chuông đỏ và xanh. 100g thịt ớt vàng sống chứa 184mg vitamin C.

Cải xoăn

Một bát cải xoăn cung cấp 80,4 mg vitamin C, ngoài gấp đôi lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày và gấp bảy lần lượng vitamin K được khuyến nghị hàng ngày.

Súp lơ

Súp lơ chứa khoảng 106mg vitamin C trên 100g. Ảnh: TL

Với khoảng 106mg vitamin C trên 100g, súp lơ trắng là thực phẩm cung cấp cho người dùng nhiều vitamin C và chất xơ. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy súp lơ có đặc tính ngăn ngừa ung thư.

Quả dứa

Ngoài 78,9 mg vitamin C, dứa còn chứa bromelain – một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi. Bromelain cũng có đặc tính chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập thể dục.

Quả kiwi

2 quả kiwi chứa 137,2mg vitamin C. Ngoài ra, quả kiwi cũng rất giàu kali và đồng.

Quả xoài

Xoài cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và vitamin A tuyệt vời. Ăn xoài có thể tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

Quay lại Đẹp tự nhiên

Get in Touch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_imgspot_img

Related Articles

spot_img

Mạng Xã Hội deptunhien

0FansLike
3,869FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài Mới Nhất