Tư Vấn Sức Khỏe

Nhỏ thuốc tai vô tội vạ nguy hiểm cho thính giác rất nguy hiểm

Nhỏ thuốc tai vô tội vạ hiện nay, khi xuất hiện các triệu chứng của các bệnh về tai (ù tai, đau tai, tiết dịch tai …), hầu hết người bệnh thường có xu hướng tự mua thuốc nhỏ tai về điều trị, vì những loại thuốc này dễ có. Tuy nhiên, hầu hết họ không ý thức được sự nguy hiểm tiềm ẩn khi tự ý sử dụng thuốc nhỏ tai mà không có chỉ định của bác sĩ. Nhiều bệnh nhân sử dụng thuốc nhỏ tai một cách bừa bãi.

Những mối nguy hiểm này có thể nhỏ và có thể gây bỏng tai, ngứa, phát ban. Chóng mặt và nhức đầu; nhưng đôi khi chúng có thể ảnh hưởng đến thính giác và gây mất thính lực không thể phục hồi. Hầu hết các loại thuốc nhỏ tai hiện nay trên thị trường đều có chứa kháng sinh.

Trong đó, kháng sinh nhóm aminoglycosid (bao gồm streptomycin, gentamicin, kanamycin. Tobramycin và neomycin) là một trong những loại kháng sinh được truyền tai nhau. Đây là những loại thuốc gây độc cho tai. Nếu sử dụng không đúng cách có thể gây giảm thính lực. Đặc biệt ở những bệnh nhân bị thủng màng nhĩ không nên nhỏ thuốc tai vô tội vạ

Dùng thuốc nhỏ tai không đúng có thể gây nghe kém vĩnh viễn, không hồi phục

Theo khuyến cáo của Hội Tai Mũi Họng – Phẫu Thuật Đầu Cổ Hoa Kỳ. Các thuốc nhỏ tai có thể đươc sử dụng để điều trị viêm tai ngoài là các kháng sinh nhóm aminoglycoside. Polymycin B, nhóm quinolone. Các kháng viêm như hydrocortisol, dexamethasone.

Tuy nhiên, với những trường hợp bị thủng màng nhĩ. Kháng sinh nhỏ tai duy nhất được FDA cho phép sử dụng đó là nhóm quinolone (ciprofloxacin).

Nhỏ tai nhiều ảnh hưởng thính giác

Sử dụng thuốc nhỏ tai sai cách nhỏ thuốc tai vô tội vạ có thể gây mất thính lực vĩnh viễn và không thể phục hồi. Theo khuyến nghị của Học viện Tai Mũi Họng-Phẫu thuật Đầu và Cổ Hoa Kỳ. Thuốc nhỏ tai có thể được sử dụng để điều trị viêm tai giữa bao gồm. Kháng sinh aminoglycoside, polymycin B và quinolon.

Thuốc chống viêm như cortisol và dexamethasone. Tuy nhiên, trong trường hợp thủng màng nhĩ, kháng sinh duy nhất được FDA chấp thuận là quinolon (ciprofloxacin).

Vì vậy, khi xuất hiện các triệu chứng của các bệnh về tai. Người bệnh nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa Tai mũi họng để được bác sĩ thăm khám. Tư vấn và điều trị phù hợp, không nên tự nhỏ thuốc tai khi chưa hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Tự ý nhỏ thuốc này vào tai sẽ gây ra những hậu quả không thể cứu vãn được.

Hãy cùng UVI để chăm sóc bảo vệ sức khỏe tôt hơn nhé

deptunhien

Hoàng Yến là CEO Công ty đồng phục Yến Linh, Là người đam mê thời trang và mong muốn chia sẽ những kinh nghiệm và kiến thức góp nhặt được để cùng nhau tiến bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button